Phân biệt: Nước cất - Nước khoáng - Nước tinh khiết!

Loại nước bạn đang uống là loại nước gì? Bạn có một bộ lọc nước tại nhà hay không? Hay bạn lấy nước uống trực tiếp từ vòi?

Bạn có biết rằng người Mỹ sử dụng tới 176 gallon nước cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày trong khi đó người dân Châu Phi chỉ sử dụng khoảng 5 gallon nước với cùng mục đích. Hãy nhớ rằng nước là để dùng cho tắm rửa, ăn uống và giặt giũ. Có thể bạn sẽ chẳng bao giờ đoán ra được rằng nước lại có thể phân ra thành nhiều loại mà mỗi loại lại có mục đích sử dụng và đáp ứng một lợi ích sức khỏe nào đó. Và khoa học đã hoàn toàn có thể đưa ra những phương pháp để mang lại một nguồn nước sạch hơn và an toàn hơn cho nhu cầu hàng ngày của con người.

Bạn có thể dễ dàng tìm được những loại nước khác nhau được cung cấp tại các cửa hàng tạp hóa hay các hiệu thuốc: Đó chính là nước cất – nước khoáng và nước tinh khiết!

Mặc dù cả ba loại nước trên nghe đều có vẻ an toàn để uống và tốt cho cơ thể con người, tuy nhiên tính chất và thành phần kỹ thuật của từng loại nước sẽ thiên về những nhu cầu và mục đích riêng nhất định nào đó. 

Nước có chứa vi sinh vật và chất ô nhiễm:


Trước khi nói về sự khác nhau của những loại nước này, một lưu ý quan trọng bạn cần phải biết rằng nước thì vẫn là nước cho dù đó có là loại nào đi nữa và thành phần hóa học cơ bản của nó sẽ không bao giờ thay đổi.

Sự thay đổi chỉ diễn ra khi có những vi sinh vật nào khác tồn tại trong nước khiến nguồn nước đó trở nên ô nhiễm theo một hướng nào đó. Bởi vậy việc xử lý để nước uống trở nên an toàn là điều hoàn toàn cần thiết. Qua đó những vấn đề về tiêu hóa sẽ ít có cơ hội xuất hiện như khi chúng ta sử dụng một nguồn nước bẩn.

Và có khá nhiều quy trình cũng như phương pháp xử lý nước trước khi mang đi sử dụng, đồng thời kèm theo đó sẽ là những loại nước khác nhau.  

NƯỚC CẤT:

Theo một cách tự nhiên thì loại nước này đã được đi qua một quá trình gọi là chưng cất. Đó là một cách thức cũ sử dụng để tách hai vật chất. Ngoài ra còn vô số cách để có thể làm được điều này.  

Ưu điểm của nước cất:


Thông qua quá trình chưng cất, bạn có thể loại bỏ được những chất ô nhiễm có nguồn gốc kim loại cũng như các tạp chất rắn trong nước như khoáng chất và chất bẩn. Những chất này có nhiệt độ sôi và nhiệt độ tan chảy cao hơn nước do vậy chúng bị bỏ lại sau khi nước bốc hơi.

Ngoài việc cực kỳ an toàn để uống thì nước cất cũng rất hữu dụng trong việc làm sạch bởi bạn sẽ không còn nhìn thấy một vết bẩn nào nữa sau khi vệ sinh bằng nước cất. Sẽ không còn dấu vết trầy sước trên kính của bạn hay trên ô tô hay trên các đồ dùng bằng bạc khi bạn làm sạch chúng với nước cất.

Một lý do nữa lý giải vì sao bạn cần sử dụng nước cất là bởi trên thực tế thì nước cấp từ thành phố tồn tại rất nhiều chất ô nhiễm mà có thể loại bỏ dễ dàng thông qua quá trình chưng cất.

Một số chất ô nhiễm có thể kể đến là sắt, Flo và Canxi. Sự hiện diện của những chất này là kết quả của quá trình thu nước từ phần lớn các con đập ở địa phương hay các hồ chứa nước.

Cũng nên lưu ý rằng những con đập này cũng thu thập nước mưa – loại nước có rất nhiều chất ô nhiễm xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau. 

Nhược điểm của nước cất:

Mặc dù chưng cất là một quá trình đơn giản và hiệu quả, nhưng nó chưa hoàn chỉnh.

Lý do chính khiến việc chưng cất hoạt động tốt với nước là bởi nước có nhiệt độ sôi thấp hơn những khoáng chất rắn và những chất ô nhiễm khác. Vậy còn những chất ô nhiễm dạng lỏng thì sao? Và còn thuốc trừ sâu cũng như các phụ gia hóa chất khác?

Không may thay, những chất này có nhiệt độ sôi còn thấp hơn cả nước.

Điều này có nghĩa là những chất này sẽ bốc hơi trước trong quá trình chưng cất. Vậy nên thay vì bạn thu được hơi nước tinh khiết, thì bạn lại thu được hơi nước bị ô nhiễm mà thậm chí còn không tinh khiết hơn là bao sau quá trình ngưng tụ.

Nếu bạn có nghi ngờ rằng nước của bạn bị nhiễm thuốc sâu thì việc chưng cất có thể không phải là phương pháp hoàn hảo bởi nó sẽ dẫn đến nguy cơ ô nhiễm ngược. 

Trên tất cả thì việc chưng cất tuy hiệu quả nhưng bản thân quá trình chưng cất lại không thể phân biệt được trong nước thì những chất nào là tốt hay xấu. Nước cất cũng khiến xuất hiện nguy cơ loại bỏ các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Một vài trong số đó là lưu huỳnh, Clo và Kali.

Đồng thời nước cất cũng sẽ bị mất một lượng lớn các Vitamin và khoáng chất- những chất làm cho nước trở thành loại đồ uống hoàn hảo.

Nước cất tốt như thế nào đối với cơ thể bạn?

Ở mức độ cơ bản thì điều đó không có gì sai cả. Nó không làm hại bạn một chút nào nhưng đồng thời cũng không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Vậy nước cất dùng để làm gì?

Như đã đề cập ở trên, việc chưng cất nước sẽ rất hữu ích nếu bạn nghi ngờ nước của mình bị ô nhiễm. Nước đến từ giếng khoan và những nguồn cá nhân nên được trải qua quá trình chưng cất trước khi mang đi sử dụng. Thông qua việc chưng cất, bạn có thể loại bỏ những chất không mong muốn đến từ những nguồn này.

Như vậy chưng cất vẫn là một cách hiệu quả để làm sạch nước– tuy nhiên hãy nhớ một điều rằng phương pháp này không loại bỏ được hoàn toàn những chất độc hại như chúng ta mong muốn.

NƯỚC KHOÁNG:


Đúng nghĩa của từ nước khoáng thì đây là loại nước có chứa thành phần khoáng chất. Phụ thuộc vào từng công ty cung cấp nước mà lượng khoáng chất có trong nước có sự khác nhau về thành phần và số lượng. Không giống như nước cất và nước tinh khiết, nước khoáng đến từ những nguồn suối khoáng. Đây là nguồn nước tự nhiên của trái đất. Nước này đã đi qua rất nhiều tầng lớp của vỏ trái đất và đi lên tới các con suối.

Loại nước này được làm giàu với nhiều khoáng chất đến từ đá và đất. Những khoáng chất này đến không theo chu trình nào cả và một vài trong số chúng là muối và lưu huỳnh.

Tùy thuộc vào những suối thiên nhiên mà nước chảy ra, bạn có thể có được nhiều loại khoáng chất trong nước để tăng chất lượng nước uống của mình.

Theo những nghiên cứu, đây là những ion khoáng chất bạn sẽ mong muốn có trong nước uống hàng ngày của mình bởi những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại, dù rằng đó có là nước đóng chai hay nước từ nguồn - Canxi, Magiê, Natri.

Ngoài ra còn có loại nước được tạo khoáng, được tổng hợp khoáng chất từ thiên nhiên. Đây hiển nhiên là sản phẩm của các công ty cung cấp nước uống đóng chai. Trong quá trình sản xuất nước, nước tinh khiết được bổ sung một số lượng khoáng chất và vitamin nhất định để tăng dinh dưỡng cho nước đáp ứng nhu cầu sử dụng của chúng ta.  

Ưu điểm của nước khoáng:


Bất kể một cái gì đang bị loại bỏ khỏi nước máy của bạn trong quá trình lọc thì nước khoáng sẽ có nhiệm vụ tái tạo lại nó. Những công ty cung cấp nước khoáng đóng chai đang nỗ lực đưa lượng khoáng chất tốt nhất để có thể đáp ứng cho nhiều nhu cầu khác nhau của mọi tầng lớp khách hàng. 

Sử dụng nước khoáng bạn không cần phải thải độc cơ thể nữa. Bạn cũng có thể có được hàm lượng vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe hỗ trợ tối đa cho cơ thể bạn cả ngày.

Phụ thuộc vào loại nước khoáng đóng chai mà bạn uống, bạn có thể có nhiều dinh dưỡng và khoáng chất hơn gấp 4 lần so với nước máy thông thường. Thực sự đây là cách rất hiệu quả để bổ sung vào chế độ ăn kiêng mà bạn đang áp dụng. 

Thêm vào đó, những loại nước khoáng khác nhau cũng mang đến những lợi ích khoáng chất khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn thoải mái lựa chọn những loại nước có chứa hàm lượng khoáng chất nào bạn muốn cung cấp cho cơ thể mình.

Hãy lưu ý rằng phiên bản đóng chai có chứa hàm lượng Kali nhiều hơn nguồn nước tự nhiên. Chúng có lượng khoáng chất bao nhiêu hoàn toàn phục thuộc vào loại mà bạn chọn.

Để có thể sử dụng nước khoáng thường xuyên, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sỹ dinh dưỡng để có thể biết được cơ thể mình đang thiếu hoặc cần những loại khoáng chất nào và hàm lượng bao nhiêu. Đặc biệt với những người đang phải dùng thuốc hay phụ nữ mang thai là những đối tượng cần dùng nước khoáng hơn cả, tuy nhiên việc tham khảo ý kiến của bác sỹ vẫn là điều vô cùng cần thiết. 

Nhược điểm của nước khoáng:

Bạn phải hiểu rằng - mặc dù khoáng chất trong nước rất tốt cho cơ thể nhưng nó không có nghĩa là bạn không thể bổ sung khoáng chất theo cách nào khác ngoài uống nước khoáng.

Những loại khoáng chất cốt lõi trên trong phần lớn các loại nước khoáng cũng có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm mà bạn có thể kết hợp với chế độ ăn kiêng của mình. Nếu bạn thực sự muốn có một lượng vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, thì nước khoáng có thể giúp bạn - nhưng hãy nhớ rằng đó không phải là một lựa chọn duy nhất.

Chỉ có nước khoáng thì không thể đáp ứng được tất cả như cầu hàng ngày của bạn. Chế độ ăn kiêng hợp lý và lựa chọn thực phẩm phù hợp là một phương pháp cần thiết để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nguy cơ lớn nhất bạn gặp phải với nước khoáng đó là trên thực tế bạn có thể thu nạp vào cơ thể nhiều hơn những điều mà nhà cung cấp quảng cáo. Thậm chí nếu những công ty cung cấp nước đóng chai được chỉ rõ về tiêu chuẩn nước khoáng thì có thể họ vẫn sẽ không đáp ứng được các tiêu chuẩn đó. Điều đó có nghĩa là ngoài những khoáng chất được đề cập ở trên thì còn có thể có thêm những chất khác nữa.

Lời khuyên cho bạn là: Hãy cẩn thận và kiểm tra nhiều lần về hàm lượng dinh dưỡng trên chai nước trước khi sử dụng.

Nước khoáng tốt như thế nào cho cơ thể bạn?

Mặc dù rõ ràng rằng nước khoáng rất tốt cho cơ thể, nhưng bạn vẫn phải cẩn thận với những nhãn hàng mà bạn chọn. Thú vị ở chỗ là sản phẩm của nhà cung cấp này có thể khác hoàn toàn sản phẩm của nhà cung cấp khác bởi hàm lượng khoáng chất trong nước hoàn toàn khác nhau. Điều đó không mang lại mối nguy nào cả. Như đã nói ở trên, cách tốt nhất nên làm là hãy thử một vài loại khác nhau và xem xem loại nào mang lại cho bạn hương vị và hàm lượng khoáng chất phù hợp nhất.

Nước khoáng để làm gì?

Nước khoáng tốt nhất là dành cho những người có nhu cầu hoặc bắt buộc trong việc bổ sung lượng Vitamin và khoáng chất theo định lượng khuyến cáo vào cơ thể họ hàng ngày.

Do hàm lượng khoáng chất tăng trong nước, đây là một sự bổ sung hoàn hảo cho những thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày.

Hơn nữa, nước khoáng cũng có thể được sử dụng với các phác đồ làm đẹp, Nó thường được dùng để làm đẹp da bởi việc cung cấp các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết để giữ cho nước da hồng hào khỏe mạnh.

Hãy thử tìm những loại nước khoáng có chứa các khoáng chất dưới đây nếu bạn muốn nó hỗ trợ cho phác đồ làm đẹp của mình:

- Vitamin C

- Vitamin K

- Vitamin A

- Vitamin E

- Vitamin B-Complex

Hãy luôn ghi nhớ rằng uống nhiều nước (8 cốc một ngày) có thể tái tạo độ ẩm cho da một cách tuyệt vời. Các chuyên gia làm đẹp thậm chí còn khuyên bạn nên uống gấp đôi lượng nước mà bạn vẫn uống hàng ngày nếu như bạn đang có những sự kiện đặc biệt hay ngày hôm sau bạn phải trang điểm ăn mặc cầu kỳ.

Ngoài việc khiến cho da dẻ của bạn hồng hào hơn thì có rất nhiều loại muối được tìm thấy trong nước khoáng có thể góp phần hiệu quả làm tăng độ điện giải trong cơ thể bạn.

Điện giải cũng giống như một bộ sạc năng lượng nhỏ trong cơ thể bạn. Chúng cung cấp năng lượng và khiến bạn sẵn sàng cho mọi công việc. Mức độ điện giải tốt sẽ giúp bạn duy trì cơ thể bất kể khi nào bạn cần. Nó cũng giúp cho cơ thể bạn có thể phục hồi những chức năng cơ bản của mình một cách nhanh chóng hơn.

Những người được chẩn đoán là có độ điện giải thấp sẽ thấy được lợi ích cực kỳ to lớn khi bổ sung nước khoáng vào cơ thể hàng ngày.

NƯỚC TINH KHIẾT:

Theo định nghĩa trong từ điển thì nước tinh khiết là loại nước đã được đi qua quá trình tinh lọc. Nếu như bạn có thể nhớ thì chưng cất cũng được xem như một quá trình tinh lọc bởi nó tách nước ra khỏi những tạp chất khác. Vậy theo một cách nào đó, nước cất cũng có thể được gọi là nước tinh khiết.

Sự khác nhau giữa nước tinh khiết và nước cất chính là độ tinh khiết của nước.

Nước cất chỉ đi qua bộ lọc chưng cất và được loại bỏ phần lớn các chất rắn hòa tan và các khoáng chất. Vấn đề là quá trình chưng cất mất rất nhiều năng lượng. Nó cần rất nhiều nhiệt để có thể bốc hơi một lượng nước lớn đủ cho một người sử dụng hàng ngày.

Đó có thể là một nhược điểm của việc chưng cất nước - một sự lãng phí năng lượng.

Đây chính là lý do vì sao những nhà sản xuất tìm ra cách lọc nước mà không sử dụng nhiều năng lượng đến vậy. Và phương pháp phổ biến liên quan tới bộ lọc và thẩm thấu ngược chính là giải pháp cho vấn đề này. 

Chúng không cần dùng đến nhiệt độ mà lại mang lại kết quả tốt hơn.

Cuối chu trình lọc, bạn sẽ thu được nước hoàn toàn tinh khiết.

Về mặt kỹ thuật, nó không hoàn toàn loại bỏ các vật chất và các chất ô nhiễm 100%. Nhưng khi bạn nói là nước đã được tinh lọc, điều đó đồng nghĩa với việc tổng số các chất ô nhiễm đã được loại bỏ tới một mức độ nhất định khiến cho nước đủ an toàn cho con người sử dụng.

Ưu điểm của nước tinh khiết:


Theo một cách tự nhiên nhất thì bạn đang có một mẫu nước sạch hơn khi so sánh với nước cất. Bởi khi bạn cho nước chạy qua càng nhiều bộ tinh lọc thì mức độ chất ô nhiễm mà bạn có thể loại bỏ được càng nhiều.

Những chất đó bao gồm thuốc trừ sâu, hóa chất và các hợp chất khác mà việc chưng cất chắc chắn sẽ không bao giờ có thể loại bỏ được hoàn toàn.

Hơn nữa, để có được nước tinh khiết thì sẽ dễ hơn bởi nó không sử dụng quá trình chưng cất. Nó sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Thuật ngữ nghe khá thú vị này đề cập đến việc sàng lọc các chất dựa vào các bộ lọc.

Khi nước đi qua những bộ lọc này tới các bể chứa khác với áp lực nhất định thì những chất ô nhiễm bị loại bỏ đi và chỉ có nước sạch mới được đi qua.

Ngoài công nghệ lọc thẩm thấu ngược thì còn có nhiều cách khác để tinh lọc nước. Những bộ lọc khác cũng có thể được sử dụng để tách các chất ô nhiễm khác trong nước. Hãy lưu ý rằng quá trình chưng cất chỉ có thể tách các chất ô nhiễm. Điều này thì có thể dễ dàng chấp nhận. Nhưng còn có những chất khác có nhiệt độ sôi thấp hơn nước nên nó vẫn còn trong nước cất.

Qua phương pháp tinh lọc nước, bạn sẽ loại bỏ được các nguy cơ ô nhiễm về gỉ sét, sắt và Clorine từ phần lớn các nguồn nước. Bạn cũng có thể loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn sinh sống trong nước.

Mặc dù bạn không thể nhìn chúng bằng mắt thường thì vẫn có những vi khuẩn và vi sinh vật hữu cơ sống trong nước mà bạn uống.

Chúng có thể giống như virus và có thể gây nguy hại cho sức khỏe của con người. Nước tinh khiết hoàn toàn không có vi khuẩn bởi phần lớn quy trình của phương pháp này đã loại bỏ hoàn toàn những chất độc hại. 

Nhược điểm của nước uống tinh khiết:

Một hạn chế lớn của nước tinh khiết là sự mất cân bằng độ điện giải. Bạn hãy nhớ lại rằng độ điện giải là cần thiết cho cơ thể để bảo đảm các chức năng của cơ thể vận hành một cách hợp lý. Vì quy trình lọc và tinh lọc nước mà nước tinh khiết có thể loại bỏ hết các yếu tố liên quan tới độ điện giải.

Ngoài ra, thay vì mua nước đóng chai của các nhà cung cấp, bạn cũng có thể tự đầu tư cho gia đình mình một hệ thống lọc nước tinh khiết gia đình. Những máy móc này mất khá nhiều chi phí và cần phải được thẩm định bởi các chuyên gia khi đi vào vận hành. Bạn cũng có thể mất khá nhiều tiền cho các chi phí gia đình về nước tinh khiết.

Nước tinh khiết tốt cho cơ thể bạn như thế nào?

So với nước cất và nước khoáng, thì nước tinh khiết có những thay đổi lớn nhất. Điều này khiến cho nước tinh khiết phù hợp hơn để sử dụng hàng ngày. Nó có chứa lượng chất ô nhiễm ít nhất và thậm chí an toàn cho cả trẻ sơ sinh và những người già - những đối tượng cần nhiều sự trợ giúp hơn khi sử dụng nước.

Mặc dù nó không chứa khoáng chất như nước khoáng nhưng nước tinh khiết lại mang tới cho bạn một nguồn nước thực sự sạch sẽ hơn các loại nước đóng chai khác. Mặc dù vậy thì quan trọng nhất vẫn là hãy xem xét kỹ hơn về nước của bạn được lọc ra sao để có thể chắc chắn rằng sẽ có được nước có chất lượng cao nhất cho mình.

Nước tinh khiết để làm gì?

Những người bị ốm hay có sự mất cân bằng về độ điện giải sẽ cảm nhận rõ rệt nhất từ nước tinh khiết. Thực tế thì phần lớn các bệnh viện thích nước tinh khiết hơn bởi độ sạch của nó. Nó có thể được sử dụng để rửa vết thương, bù nước cho những người ốm và cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ cơ thể bạn đủ nước. 

Vậy loại nước nào là tốt nhất?

Mặc dù có sự khác nhau nhưng cuối cùng thì nước vẫn cứ là nước. Thành phần hóa học của nước không thay đổi. Không cần biết loại nước bạn sử dụng là loại nào, bạn cũng sẽ tìm được loại tốt nhất cho cơ thể mình.

Bởi nước có tác dụng thanh lọc cơ thể nên sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn uống nước cất, nước khoáng hay nước tinh khiết.

Tất cả chúng đều sẽ đi qua cơ thể, thanh lọc các cơ quan và các mạch máu, mang lại cho chúng ta cảm giác sảng khoái. 

Luôn ghi nhớ rằng mặc dù vậy chỉ có những người khỏe mạnh mới có thể uống tất cả các loại nước. Nếu như dạ dày của bạn đang có vấn đề, hệ thống miễn dịch đang bị tổn thương hay bạn đang bị ốm, bạn có thể không nên uống nước khoáng và nước cất.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc tình trạng sức khỏe đặc biệt, bạn nên để bác sỹ tư vấn xem loại nước nào là tốt nhất cho mình. Trước khi uống bất kỳ loại nước nào thì hãy đảm bảo rằng bạn đã có được ý kiến của chuyên gia sức khỏe.

Không có nghi ngờ nào về việc nước chính là một loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe. Những sự khác nhau này chỉ là những đặc tính khác nhau của từng loại nước.

Và không có một điều gì có thể xảy ra khi bạn lựa chọn một loại nước nào miễn là bạn có thể đảm bảo được nước đó sạch. Chúng có cùng chức năng và đều giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

(Nguồn: Tham khảo - Dịch)


Tin tức sự kiện

Tình trạng thiếu nước sạch hiện nay không còn là vấn đề của một hay một vài quốc gia riêng lẻ mà đã trở thành hiện tượng phổ biến ở hầu khắp các châu lục.

Các nhà khoa học Hoa Kỳ vừa tìm ra cách tạo ra nước ngọt từ nguồn nước biển dồi dào bằng năng lượng Mặt trời.

Công nghệ lọc nước bằng năng lượng Mặt trời này có thể giải quyết được vấn đề thiếu nước sạch cho gần 1 tỉ con người trên Trái đất

Bộ Y tế khuyến cáo người dân ở vùng hạn hán, mặn xâm nhập xử lý nước sạch tại nhà bằng cách dùng phèn chua hoặc khử trùng bằng Cloramin B.

Lấy nước từ một dòng suối gần đó nghe có vẻ đơn giản, nhưng nguy cơ nhiễm bẩn từ phân động vật, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác là rất cao và đòi hỏi phải sử dụng một số hệ thống lọc nhất định

Loại nước bạn đang uống là loại nước gì? Bạn có một bộ lọc nước tại nhà hay không? Hay bạn lấy nước uống trực tiếp từ vòi?

Có thể bạn đã từng nghe nói nhiều về nước bị ô nhiễm và nhiễm bẩn, nhưng bạn đã từng biết rằng nước bị nhiễm bẩn có thể đến từ rất nhiều nơi mà bạn sẽ khó có thể hình dung ra?

Hàng tỷ người đã tiếp cận được nước uống sạch và an toàn từ năm 1990, nhưng dữ liệu cho thấy vẫn còn những bất bình đẳng rất lớn liên quan đến nước uống.

Thiết bị SunToWater sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra nước sạch có thể uống được từ không khí.

Dưới đây là danh sách 21 thành phố trên thế giới có mức độ ô nhiễm nguồn nước đáng báo động nhất - Mời các bạn tham khảo!

Bạn có biết rằng cơ thể của con người có trung bình từ 55 đến 60 % là nước?

Nhà máy Jebel Ali có khả năng chuyển đổi nước biển thành nước sạch để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân thành phố Dubai.

Có tới ¾ bề mặt trái đất là nước. Tuy nhiên, thật khó có thể tin được rằng với số lượng nước nhiều như vậy mà con người vẫn sống trong tình trạng khan hiếm nước.

Bạn đã từng suy nghĩ về những cuộc khủng hoảng về nước ở Châu Phi?

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng liệu nước của bạn có ở trong tình trạng không thể uống được?

Thiết bị này là sáng chế của các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học California, Berkeley, Mỹ

Nước được coi là ngọn nguồn của cuộc sống. Tuy nhiên, những nghiên cứu đã chỉ ra rằng cho dù nước là vật chất không thể thiếu trong cuộc sống nhưng không vì thế mà nước không mang lại những mối nguy nào cho con người.

Uống không đủ nước ảnh hưởng đến chức năng của tế bào cũng như các hệ thống trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những cách uống nước sau đây lại gây hại đến sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu đã đạt được một bước ngoặt lớn trong cuộc tìm kiếm phương pháp khử muối hiệu quả...

Cộng đồng quốc tế cần tăng cường đầu tư về tài chính cũng như thúc đẩy mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận với nguồn nước sạch

Là một trong những quốc gia có mật độ dân số đông nhất thế giới, nhưng lại không được thiên nhiên ban tặng nguồn nước ngọt tự nhiên như các nước láng giềng

Theo ước tính của UNICEF, ở Việt Nam có khoảng 17 triệu (52%) trẻ em chưa được sử dụng nước sạch.

Trong một bản đồ họa được phát hành bởi Pj Dore Co.&ltd, 360000 người đã chết mỗi năm bởi các bệnh liên quan tới nước

Các hệ thống lọc nước phổ biến hiện nay thường sử dụng than hoạt tính và silicon, các vật liệu này chỉ dùng được một lần sau đó bị bỏ đi

Từng phải đối mặt với vấn nạn tương tự khoảng 5 thập kỷ trước, quốc gia láng giềng Singapore đã có những phương pháp rất khôn ngoan để giải quyết triệt để vấn nạn ô nhiễm.

Hồi chuông cảnh báo về tác động tiêu cực của ô nhiễm nhựa một lần nữa gióng lên khi nghiên cứu mới đây cho thấy phần lớn nguồn nước trên thế giới đều chứa các sợi nhựa.

Con người đã có những hiểu biết rất sớm về quá trình chưng cất nước vào khoảng thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên.