13 lý do để bạn sắm ngay cho gia đình một hệ thống làm mềm nước!

Nước là nhân tố tối cơ bản trên trái đất. Nó đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của con người và là lý do để chúng ta tồn tại. Tuy nhiên, một vài loại nước mà chúng ta đang sử dụng dường như lại không an toàn khi dẫn bạn, gia đình bạn và tiền của bạn vào vòng nguy hiểm.

Gần như xấp xỉ nước trên toàn thế giới đều là nước cứng. Nước cứng có chứa các thành phần Canxi, lưu huỳnh, ion, Magiê, chì và đá vôi; và nó cũng có thể có những chất ô nhiễm bởi nguồn nước thải và những điểm rò rỉ nước công nghiệp tùy thuộc và địa điểm của bạn. Tất cả những nguồn này mang đến cho chúng ta một loại nước đó chính là nước máy thành phố chưa qua lọc. Mặc dù nó không hoàn toàn là không an toàn theo nghĩa đen, nhưng nó cũng không có nghĩa là loại nước tốt nhất. Nhiều người hiện nay vẫn có thói quen phụ thuộc vào việc sử dụng nước cứng hơn là loại bỏ nó. Vậy sao bạn phải làm thế trong khi mình có thể làm tốt hơn?

Quy trình loại bỏ những tạp chất bẩn trong nước cứng được gọi là làm mềm nước, đó là quá trình những khoáng chất sẽ bị hòa tan để làm sạch những nhân tố trên ra khỏi nước. Loại nước này có thể được sản xuất nhờ vào hệ thống làm mềm nước với rất nhiều lợi ích. Trên thực tế thì chúng ta phải chi trả một khoản tiền rất lớn trong việc mua nước sạch. Nhưng với nước mềm bạn có thể tiết kiệm tới 65% chi phí.

Để có thể thuyết phục được bạn, chúng tôi đưa ra 13 lý do dưới đây. Mời các bạn tham khảo:

1. Việc sửa chữa đường ống nước sẽ giảm dần:

Hãy tự hỏi là tại sao bạn là thường xuyên cần dịch vụ sửa đường ống nước đến vây? Không cần biết bạn sửa chữa thường xuyên như thế nào nhưng chúng vẫn cứ sẽ tắc nghẽn thôi. Vậy thì, nguyên nhân ở đây chính là đường nước cấp. Những gia đình đang sử dụng nước cứng như bạn sẽ xuất hiện lượng Canxi và Magiê – nhân tố để tạo thành độ cứng - có thể ngăn cản quá trình cấp nước. Việc này diễn ra thường xuyên dẫn tới những hư hại cho hệ thống nước của bạn và làm cho nguồn nước cấp của bạn trở nên mất an toàn và những khoáng chất thiên nhiên sẽ tạo thành lớp cặn cứng bám trên bề mặt đường ống. May mắn thay, một hệ thống làm mềm nước có thể giải quyết được vấn đề này.

Nhờ hệ thống này mà nó chuyển từ nước cứng thành nước mềm và loại bỏ những khoáng chất gây hại cho đường ống nước. Bên cạnh đó, nó cũng có thể bảo trì hệ thống của bạn khiến hệ thống sạch sẽ trong thời gian lâu hơn, và tránh được những thay thế sữa chữa thường xuyên hơn.

2. Chăm sóc quần áo của bạn:


Chẳng ai lại muốn quần áo của mình nhanh hỏng, mặc không thoải mái hay hình thức ngày càng xấu đi. Tất nhiên quần áo cực kỳ quan trọng với chúng ta. Nhưng bạn có biết rằng khi chúng ta giặt quần áo bằng nước cứng thì bạn có thể làm hỏng và giảm chất lượng của vải. Loại nước này có các chất có thể làm hỏng sợi vải của váy, khăn tắm, quần, khăn lau, ga trải giường và nhiều thứ khác.

Ngược lại, có một loại nước khác có thể hoàn toàn làm những điều ngược lại. Quần áo của bạn sẽ mềm mại, trông tuyệt vời và bền lâu bởi chúng được giặt bằng nước mềm. Việc loại bỏ những chất bẩn sẽ nhẹ nhàng hơn và cho kết quả tốt nhất. Thực tế đã chứng minh rằng hiệu quả của nước mềm không chứa muối là làm tăng chất lượng của vải bởi nó bảo vệ quần áo của bạn thêm 15% nữa, đồng thời làm sạch và làm sáng quần áo hơn.

3. Bạn sẽ có làn da và mái tóc đẹp hơn:

Bạn có muốn da của mình trắng hơn, mềm hơn và tóc của mình khỏe hơn, bóng mượt hơn? Việc sử dụng những sản phẩm làm đẹp như xà phòng hay dầu gội thực sự giúp ích được khá nhiều. Tuy nhiên như vậy vẫn hoàn toàn chưa phải là một biện pháp xử lý triệt để.

Một quan niệm sai lầm của đại đa số mọi người chính là những sản phẩm làm đẹp này là tác nhân duy nhất ảnh hưởng tới sự thay đổi của da và tóc.

Một nhân tố lớn cần phải xem xét đó chính là nước của bạn. Vấn đề này ngày càng có xu hướng tăng thêm bởi phần lớn mọi người vẫn có thói quen sử dụng nước cứng để tắm mà điều này không hề tốt một chút nào cho tóc và da của bạn. Nó sẽ khiến da bạn bị khô và tóc bạn trông thiếu sức sống.

Để ngăn không cho điều này xảy ra thì bạn nên xem xét bổ sung cho gia đình mình một hệ thống làm mềm nước. Nó có thể loại bỏ những tạp chất bẩn trong nước và làm thay đổi cơ thể bạn. Hệ thống làm mềm nước sẽ khiến cho da bạn mềm hơn và tóc bạn khỏe hơn bằng cách thổi bay các vi khuẩn một cách dễ dàng và giữ cho làn da, mái tóc của bạn ở trong điều kiện tốt nhất. Bây giờ bạn đã có thể nói lời tạm biệt với một làn da xỉn màu, một mái tóc xơ xác và đón chào một diện mạo mới, sáng sủa hơn.

4. Làm giảm việc bảo dưỡng các thiết bị sử dụng nước:


Những thiết bị sử dụng nước như máy giặt, máy rửa bát, máy tạo độ ẩm cùng những vật dụng khác đều có chất lượng và tuổi thọ dự kiến riêng. Đáng buồn thay, bởi sự thiếu nhận thức của chúng ta về những bất lợi của việc sử dụng nước cứng mà những thiết bị này sẽ thường xuyên phải mang đi sửa chữa và bảo dưỡng hơn. Điều này xảy ra là bởi nước ảnh hưởng tới các hoạt động bên trong của thiết bị khiến chúng có thể bị hỏng hoặc hoạt động không hiệu quả.

Thay đổi lựa chọn về nguồn nước sử dụng có thể tạo ra những khác biệt lớn. Hãy thử lắp một bộ thiết bị làm mềm nước ở nhà để giải quyết các vấn đề trên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ xử lý nước mềm cho gia đình. Đây chính là giải pháp tối ưu để giúp bạn bảo vệ các thiết bị gia đình đồng thời tiết kiệm rất nhiều cho ngân sách của mình.

5. Khiến nước có bạn có vị ngon hơn:


Hãy thử tưởng tượng xem nếu như tất cả mọi người đều uống nước trực tiếp từ vòi mà chẳng mảy may suy nghĩ về bất kỳ nguy cơ về sức khỏe nào? Mặc dù vẫn còn một vài người hiện vẫn đang dùng nước chưa qua lọc để uống nhưng phần đa còn lại thì không chọn vậy bởi mùi vị của nước chưa qua lọc không hề ngon chút nào. Điều này xảy ra là bởi nước mà họ uống có chứa một vài khoáng chất mà những khoáng chất ấy có mùi và vị rất khó chịu. Đó cũng có thể là kết quả của các chất bẩn và những mảnh vụn khoáng chất được hình thành theo thời gian.

Để khiến cho nước của bạn có vị ngon, hãy sử dụng một bộ làm mềm cho toàn bộ gia đình để loại bỏ những mùi vị khó chịu đó. Nó sẽ xóa sổ hàm lượng khoáng chất và bổ sung vào nước uống được – vị ngon, không mùi và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Hãy thử thêm vào một bộ làm mềm nước cho gia đình mình và cảm nhận hạnh phúc khi uống từng ngụm nước.

6. Tiết kiệm nhiều tiền hơn:


Mặc dù nghe có vẻ phi lý khi việc lắp đặt một hệ thống làm mềm nước lại có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn nhưng đó lại là sự thật. Việc đầu tư một hệ thống làm mềm nước không phải là ý tồi khi nó thực sự đảm bảo việc bạn sẽ tiết kiệm được tiền nhiều và nhiều hơn nữa sau một quá trình vận hành dài.

Khi hệ thống vận hành được một thời gian, bạn sẽ thấy rằng việc sửa chữa và bảo hành các thiết bị sẽ dần ít hơn. Không còn những khoản tiền chi phí cho những công việc này nữa.

Ngoài ra, nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị và làm giảm năng lượng điện cần dùng hàng tháng. Với một sự lựa chọn đúng đắn, nước mềm sẽ loại bỏ nhưng chất cặn bã không cần thiết làm tắc đường ống của bạn khiến cho máy móc của bạn ngốn nhiều năng lượng hơn. Với hệ thống xử lý nước này bạn sẽ có thể sử dụng tất cả các thiết bị của mình với công suất tối đa.

7. Kéo dài tuổi thọ thiết bị:

Sử dụng một hệ thống làm mềm nước sẽ làm mềm nước trong gia đình bạn bằng cách loại bỏ các khoáng chất trong nước. Điều này sẽ khiến cho các thiết bị của bạn được kéo dài tuổi thọ; đặc biệt là những thiết bị được cấu tạo không được phép sử dụng nước cứng. Bởi vào một số thời điểm bạn sẽ gặp phải rắc rối bởi sẽ có một vài loại cáu cặn hình thành từ việc tích tụ các khoáng chất trong thời gian dài. Thay vì 10 năm thì tuổi thọ của những thiết bị này sẽ giảm xuống chỉ còn 7 đến 8 năm. Bởi vậy lắp đặt một hệ thống làm mềm nước thực sự sẽ khiến cho các thiết bị này kéo dài được tuổi thọ.

8. Sử dụng ít xà phòng hơn:


Nước thì cần sử dụng xà phòng, bởi lẽ chỉ có xà phòng mới có thể hoạt động để phá vỡ sức ép bề mặt của nước. Tuy nhiên xà phòng sẽ có những phản ứng hóa học khác nhau phụ thuộc vào loại nước mà bạn sử dụng; dù đó là nước cứng hay nước mềm. Nước cứng làm cho xà phòng của bạn bị cản lại hoặc sẽ ra ít bọt hơn nên buộc bạn phải sử dụng nhiều xà phòng hơn để làm sạch cũng như khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để loại bỏ các vết dính chắc. Bạn có thể sử dụng lựa chọn tốt hơn với hệ thống làm mềm nước này, kiểu như bạn có thể nhận được nhiều hơn với vẫn chỉ bằng bấy nhiêu số tiền mà bạn phải bỏ ra.

Bằng cách lắp đặt một hệ thống làm mềm nước đơn giản tại nhà, bạn có thể hòan toàn tiết kiệm được rất nhiều xà phòng. Xà phòng sẽ ra bọt nhiều hơn và cũng sẽ được làm sạch dễ hơn. Và đương nhiên nó cũng sẽ khiến bạn tiết kiệm được cả thời gian của mình nữa. Về mặt nghiên cứu khoa học thì một vài công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết bị làm mềm nước khẳng định rằng phần lớn 80% việc giảm thiểu sử dụng xà phòng phụ thuộc vào loại nước mà bạn sử dụng. Nhưng con số giảm thực tế dao động trong khoảng từ 50 đến 60% lượng chất tẩy rửa, cũng như dầu rửa bát, dầu gội đầu hay bột giặt… Thế nhưng đó dường như vẫn là một sự khác biệt lớn, có đúng vậy không?

9. Tránh những điểm dò nước:

Việc làm sạch các vật dụng trong bếp có thể có một chút khó khăn khi bạn không chắc về loại nước mà bạn đang sử dụng. Những vật dụng này thường không được vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn, những điểm xả nước và những vết bẩn không giống như những gì chúng ta có thể thấy như ở bên ngoài một cái xe ô tô. Đó là một ví dụ về việc một điểm dò nước sẽ để lại dấu vết trên nó sau một thời gian các khoáng chất tích tụ lại.

Điều này có nguyên nhân bởi nước cứng, và hiển nhiên sẽ không bao giờ có thể xuất phát từ một cái máy rửa bát cả. Giải quyết những vấn đề liên quan đến việc làm mềm nước để làm giảm lượng khoáng chất và tránh những điểm ô nhiễm. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn không thể lấy các đốm nước ra khỏi muỗng, nĩa và dụng cụ nấu ăn bằng kim loại, hãy thử sử dụng hệ thống làm mềm nước trong vài ngày và xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt nào không.

10. Rút ngắn thời gian tẩy rửa vệ sinh:

Việc dọn dẹp vệ sinh bằng nước mềm luôn luôn chỉ mất khoảng một nửa thời gian mà bạn phải dành ra so với nước cứng. Nó đồng thời cũng khiến cho tay của bạn có cảm giác mềm mại hơn. Ví dụ như, việc rửa xe của bạn với nước mềm sẽ chỉ mất khoảng một tiếng đồng hồ thay vì cả ngày khi bạn dùng nước cứng.

Đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng với sự giúp sức của một hệ thống làm mềm nước bạn sẽ dễ dàng rửa trôi những chất bẩn khó xử lý mà không tốn nhiều thời gian và khiến cho xe của bạn trông lại như mới.

11. Một hệ thống nhiệt hiệu quả hơn:


Bạn có một hệ thống nhiệt gia đình nào không? Hãy cân nhắc việc sử dụng một hệ thống làm mềm nước cho nhu cầu làm nóng và làm mát của mình. Đặc biệt các nhà máy công nghiệp cũng có thể hưởng lợi ích từ việc này bởi họ luôn mong muốn rằng hệ thống làm nóng của họ giữ cho máy móc và hàng hóa vận hành trong điều kiện tốt nhất.

Sự hiện diện của nước mềm trong đường ống nóng sẽ phát huy tác dụng của toàn hệ thống. Và kết quả mang lại sẽ là lượng nhiệt tiêu hao sẽ giảm đồng thời năng lượng cần dùng cũng giảm theo. Điều này cũng có nghĩa là hóa đơn tiền điện của bạn có thể giảm được tới 10%.

12. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về da:

Hệ thống làm mềm nước đã cho chúng ta thấy rất nhiều mặt tích cực đối với làn da của mình. Nó không chỉ mang lại cảm giác mềm mại cho da mà còn giữ cho cơ thể bạn có thể dễ dàng tránh khỏi sự kích ứng bởi các bệnh ngoài da gây ra.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng nước mềm có thể giúp da bạn tránh bị khô nếu như bạn bị bệnh eczema và những vấn đề về khô da khác. Loại nước này cũng có thể giúp da sạch hơn và nâng cao tính đàn hồi của da, tất cả những điều đó sẽ khiến cho da dẻ bạn trông trẻ trung hơn.

13. Hoàn lại vốn đầu tư trong từ 2 đến 4 năm:

Đầu tư hệ thống làm mềm nước ngay bây giờ và thu hồi lại vốn chỉ với từ 2 đến 4 năm. Dựa vào những thông tin đã đề cập ở trên, việc lắp đặt hệ thống làm mềm nước có thể tiết kiệm một khoản lớn và làm giảm sự tiêu thụ xà phòng, việc sửa chữa và bảo trì và những điều khác nữa.

Tất cả chỉ có vậy thôi! Trên đây là tất cả những lý do để bạn nên đầu tư ngay một hệ thống làm mềm nước. Điều này có thể thực sự khiến cho cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu và an toàn hơn. Bạn sẽ được trải nghiệm việc vệ sinh các đồ vật, có những căn phòng thoải mái và bề mặt nhà bếp sạch sẽ và hoàn toàn không đóng cặn. Khiến cho việc giặt giũ đồ đạc của bạn trở nên dễ dàng hơn với ít chất tẩy rửa và xà phòng một cách đơn giản bằng cách sử dụng đúng loại nước để giặt quần áo. Nó sẽ khiến cho hóa đơn hàng tháng của bạn giảm dần. Đây mới chính là cuộc sống! Vậy bạn còn chần chừ gì nữa?

(Nguồn: Tham khảo - Dịch)

Tin tức sự kiện

Bạn đã từng lo lắng về những vấn đề có thể xảy ra với sự ô nhiễm nước ngầm và nước mặt ở nơi bạn sống không?

Ngày nay, một trong những cách đáng chú ý nhất để nhận diện các nước phát triển chính là cách nhìn vào tình trạng nguồn nước của đất nước đó.

Định nghĩa đơn giản nhất về độ cứng đó là độ cứng của nước là tổng Canxi và Magiê hòa tan trong nước.

“Sách uống được” (Drinkable Book) là một phát minh mới có thể cứu hàng triệu sinh mạng trên thế giới.

Nguồn nước ô nhiễm có tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người, mức độ nguy hiểm của nó tỉ lệ thuận với người mắc bệnh cấp và mãn tính như tiêu chảy, ưng thư da.

Ngày Nước thế giới 2017 có chủ đề là “Nước thải” hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước

Các nhà nghiên cứu Đức và Pháp đã phát triển các công cụ cho các tiện ích về nước giúp họ phản ứng nhanh với các mầm bệnh hoặc các chất độc hại xuất hiện trong nước uống.

Báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) ​​cho biết, biến đổi khí hậu (BĐKH) và xung đột đang làm tăng nguy cơ trẻ em sống thiếu nước

Sông Whanganui ở New Zealand được công nhận là một "thực thể sống", trở thành dòng sông đầu tiên trên thế giới hưởng những quyền lợi pháp lý như một con người.

Các nhà khoa học vừa tìm ra một loại vật liệu giá rẻ nhưng có thể loại bỏ hiệu quả các chất cực độc có trong nước.

Nước là nhân tố tối cơ bản trên trái đất. Nó đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của con người và là lý do để chúng ta tồn tại.